Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ TẾT TRUNG THU

Còn chưa đầy nửa tháng nữa là Tết trung thu 2020, khắp nơi trên cả nước nói riêng và các quốc gia châu Á khác nói chung đều đang rất nhộn nhịp chuẩn bị đón trăng rằm.

Tết Trung thu là ngày lễ truyền thống tại nhiều nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Philippines, Singapore v.v. Bắt nguồn từ Trung Quốc cách đây hơn 3000 năm và sau đó lan rộng ra các nước trong khu vực, Trung thu khởi nguồn được biết đến là dịp để ăn mừng sau mùa thu hoạch.

Tết trung thu cổ truyền

Được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 (âm lịch) hàng năm, tại Việt Nam, Tết Trung thu được xem như ngày lễ quan trọng thứ hai, chỉ sau Tết Nguyên đán.

Đèn ông sao tượng trưng cho trung thu

Nhân dip này, có rất nhiều bạn bè quốc tế ở Việt Nam sẽ được hòa vào không khí nhộn nhịp, vui tươi cuả trẻ em, cuả các khu phố chơi trung thu sẽ không khỏi thắc mắc và hân hoan về dịp lễ hôị này. Vì thế, chủ đề giao tiếp tiếng Anh về Trung thu sẽ giúp các bạn phá bỏ ngại ngần và cho những người bạn quốc tế thật nhiều thông tin về văn hóa Việt Nam.

Người dân chen chúc nhau ở Hàng Mã chơi dịp trung thu

Từ vựng chủ đề trung thu

Tết Trung thu: Mid-autumn Festival / Full-moon Festival
Tết thiếu nhi: Children’s festival
Ngắm trăng: moon sighting / to gaze at the moon / to admire the moon
Cây đa: banyan tree
Chị Hằng: The Moon Lady / Chang’ e
Chị Hằng cung trăng

Hình ảnh chị Hằng

Chú Cuội: The Moon Boy / The man in the Moon
Đèn lồng: lantern
Đèn ông sao: star-shaped lantern
Đèn cá chép: carp-shaped lantern
Mặt nạ: Mask
Mâm cỗ trung thu

Hình ảnh mặt nạ

Thắp đèn: light lanterns
Mâm cỗ: platform
Bánh trung thu: mooncake
Múa sư tử / múa lân: lion dance
Múa rồng: dragon dance
Múa lân trung thu

Sum họp gia đình: family reunion
Rước đèn: lantern parade
Cung trăng: the Moon Palace
Thỏ ngọc: Jade Rabbit / Moon Rabbit / Rabbit in the Moon

Với các từ vựng được học đầy đủ về chủ đề trung thu các con sẽ có đủ kiến thức và vận dụng vào vốn từ vựng của mình có sẵn thì sẽ giao tiếp cũng như thuyết trình tốt về chủ đề này.

Hoạt động trung thu tại Sun Santa

Hàng năm cứ mỗi dịp trung thi về các bạn nhỏ tại Trung tâm anh ngữ Sun Santa Trường Yên lại được các thầy cô giới thiệu về lịch sử, ý nghĩa của ngày lễ này. Ngoài việc học lý thuyết và từ vựng về chủ đề này các bạn nhỏ còn được thực hành với chủ đề này bằng việc làm những chiếc đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ hay làm bánh trung thu. Sau đó các lớp sẽ phân công 1 bạn thuyết trình về sản phẩm mình làm được trước lớp học. Từ buổi thực hành này ngoài việc giúp các con có những trải nghiệm vui vẻ thì giúp các con nâng cao tinh thần làm việc nhóm gắn kết các bạn trong lớp học.

Không chỉ vậy các bạn nhỏ tại Sun Santa Trường Yên lại có những giây phút phá cỗ rất vui và đầm ấm trong không gian ấm cúng của Sun Santa. Với hoạt động này thầy cô của trung tâm mong rằng sẽ đem lại những kỷ niệm đẹp cho các bạn nhỏ.

Trung tâm Anh ngữ Sun Santa Trường Yên sẽ cố gắng đem lại nhiều chương trình, sân chơi bổ ích hơn nữa cho các bạn nhỏ. Chúc các con có một mùa tết trung thu ý nghĩa, vui vẻ!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *