Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

DẠY CON KỸ NĂNG TRƯỚC KHI VÀO LỚP 1

Khi con bước vào lớp 1, con sẽ bước sang một giai đoạn phát triển mới. Các con sẽ phải tự biết chăm lo cho mình nhiều hơn, chính vì vậy ngay từ khi còn nhỏ trước khi con lên 6 tuổi cha mẹ hãy sớm trang bị kiến thức về các kỹ năng thiết yếu cho con. Vậy các kỹ năng đó là các kỹ năng nào, hãy cùng Sun Santa đi tìm hiểu dạy con kỹ năng để chuẩn bị vào lớp 1 nhé:

TOP CÁC KỸ NĂNG PHẢI DẠY CON TRƯỚC KHI VÀO LỚP 1

Dạy con biết cách chăm sóc bản thân

Tự chăm sóc bản thân là một kỹ năng vô cùng thiết yếu mà cha mẹ cần trạng bị cho con ngay từ nhưng ngày đầu đời. Hãy dạy con tự vệ sinh cá nhân, tự mặc quần áo, tự ăn cơm, biết phân biệt những đồ ăn đồ uống cơ bản gần gũi,biết tránh những vật dụng nguy hiểm,…

Dạy con kỹ năng trước khi vào lớp 1
Dạy con kỹ năng trước khi vào lớp 1

Dạy con kỹ năng phòng tránh và ứng phó khi gặp nguy hiểm

Dạy con một số tình huống nguy hiểm có thể con sẽ gặp ở ngoài như bắt cóc, xâm hại, hỏa hoạn, đuối nước, bỏng, động đất…Dạy con cách ứng phó với từng tình huống cụ thể.

Dạy con học thuộc số điện thoại

Con sẽ phải học thuộc số của bố mẹ hoặc người thân và một số số điện thoại khẩn cấp như 113,114,115,…để trong những trường hợp khẩn cấp con có thể tự liên hệ. Và đừng quên dạy con cách gọi nhé.

Dạy con cách giao tiếp lịch sự

Dạy con kỹ năng trước khi vào lớp 1
Dạy con kỹ năng trước khi vào lớp 1

Cha mẹ cần dạy cho con biết cách giao tiếp lịch sự như xưng hô lễ phép vói người lơn, biết chào hỏi khi gặp người khác, biết nói lời xin lỗi, lời cảm ơn khi gặp hoàn cảnh phù hợp,…Dạy con cách xem bản đồMặc dù con chưa biết chữ nhưng hãy cho con làm quen với bản đồ bằng hình ảnh ký hiệu rõ nét. Hãy dạy con cách xác định hướng đề tìm đường đi về nhà.

Dạy con kỹ năng tự hỏi đường hoặc tìm người giúp đỡ khi gặp khó khăn

Hãy cho con tự hỏi đường và giúp con phân biệt người để nhận sự hỗ trợ khi gặp khó khăn, ví dụ như nhờ bảo vệ, công an,…

Xem thêm:https://www.youtube.com/watch?v=cWR0xmb1Jwk&ab_channel=SUNSANTA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *