Tư vấn miễn phí (24/7) 1900.636.099

ĐÁNH THỨC NỘI LỰC BẰNG VIỆC NUÔI DƯỠNG SỰ TỰ TIN

Nội lực giống như một hạt giống, nó không thể tự nhiên phát triển trên mảnh đất khô cằn và thiếu dưỡng chất. Muốn khai phá sức mạnh tiềm ẩn bên trong, bạn phải “ tưới tắm” tâm hồn bằng những suy nghĩ tích cực, trau dồi kiến thức ( vì hiểu biết chính là con đường dẫn chúng ta thoát khỏi sự vô minh) đặc biệt là nuôi dưỡng sự tự tin.

Đánh thức nội lực và nuôi dưỡng sự tự tin cho trẻ

Sau đây là lý do và lợi ích của sự tự tin tạo sao nó lại quan trọng đến vậy ?

Tại sao tự tin lại quan trọng đến vậy?

Vì sự tự tin khiến bạn tin vào chính mình, tin vào những điều mình cho là đúng và công nhận những khả năng vốn có của bản thân. Chấp nhận giá trị bản thân khiến bạn ngẩng cao đầu một cách tự nhiên ( chứ không phải là sự tự cao, tự đại), có lòng tự trọng và tự hào về con người mình. Sự tự tin sẽ giải thoát bạ khỏi những nghi ngờ và cảm giác ngập ngừng, lo lắng khi phải đưa ra quyết định.

Càng tự tin bạn càng dễ chấp nhận nhưng điểm mạnh và yếu của bản thân. Bạn hiểu con người không ai hoàn hảo nên sẵn sàng học hỏi, lắng nghe, xử lý thông tin để đạt được những “ lợi ích” tốt nhất cho bản thân mình. Cảm giác tự tin không đến từ những lời khen hay sự “ vuốt ve’ của người khác. Nếu bạn cảm thấy cần có sự động lực từ sự công nhận của mọi người, có lẽ bạn chưa hoàn toàn tự tin vào bản thân mình. Một người tự tin biết rằng sự tán dương là điều tất yếu vì họ đã hoàn thành tốt nhất trong khả năng, nhưng nếu không được công nhận, họ cũng sẽ không buồn bã hay bỏ cuộc. Họ tin vào những điều mình làm và hướng đến mục tiêu lâu dài, Sự tự tin khiến bạn không còn phụ thuộc vào những đánh giá của người khác , vì thế mà không phải loay hoay thay đổi để phù hợp với những giá tị khác với giá trị bản thân. Bạn hoàn toàn tự do trong các mỗi qan hệ xã hội.

Sự tự tin cũng cho bạn nhiều năng lượng và động lực để hành động. Bạn tin rằng mình có thể đạt được điều mình muốn nếu thật sự cố gắng. Bạn có sợ hãi trước những thách thức không? Có! Nhưng bạn vũng sẵn sàng vượt qua chúng. Bạn biết nỗi sợ là điều cần thiết để thúc đẩy bạn tiến lên, vượt qua những giới hạn của bản thân. Bạn biết rằng chẳng có điều gì đạt được dễ dàng, vì nếu dễ dàng thì nó sẽ không có giá trị. Và, đừng nghĩ rằng tự tin khiến bạn trở nên xa cách với mọi người. Như đã nói, những người tự tin và có nội lực luôn mang lại cảm giác thoải mái cho người khác. “ Thần thái” của họ toát ra từ sự hạnh phúc, hài lòng với bản thân. Họ không đánh giá, phán xét người khác hay vướng vào tranh cãi, cũng như không đòi hỏi người khác phải nhường quyền lợi cho mình. Họ độc lập, sáng suốt và có khả năng đưa ra những lời khuyên thấu tình đạt lý. Vì những phẩm chất này, họ thường có xu hướng được người khác tin tưởng, tôn trọng, yêu quý, dễ hợp tác và dễ thành công hơn trong công việc.

Sự tự tin mang đến lợi ích gì?


Làm thế nào để tự tin hơn là điều mà rất nhiều người mong muốn đạt được, đặc biệt là những người trẻ. Lợi ích mà nó mang lại không chỉ ở mỗi trong sự nghiệp mà còn cả cuộc sống hàng ngày.

Tự tin tạo ra cơ hội


Nếu bạn có năng lực nhưng không tự tin vào bản thân mình và nắm bắt cơ hội nhanh chóng thì bạn vẫn sẽ thất bại. Tự tin cũng đồng nghĩa với việc bạn có khả năng về vấn đề, lĩnh vực mà mình đang làm. Điều này cực kỳ quan trọng trong buổi phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng. Cơ hội việc làm có được hay không 80% phụ thuộc vào yếu tố này.

Không chỉ có trong công việc, trong cuộc sống bạn cũng cần có sự tự tin. Khi gặp gỡ người mình thầm yêu, thiếu đi tự tin sẽ làm bạn tuột mất cơ hội đến được với nhau. Sở hữu khả năng ấy, bạn cũng sẽ có được sự tin tưởng của tất cả mọi người xung quanh. Sẽ không ai dám đặt niềm tin của mình vào một người nhút nhát, luôn cảm thấy e sợ, dè chừng trước mọi việc.

Tự tin giúp bạn vượt qua khó khăn


Cuộc sống không bao giờ thiếu vắng những khó khăn, thử thách. Liệu chúng ta có thể tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn nếu thiếu đi sự tự tin? Tự tin chính là tin vào bản thân mình một cách mạnh mẽ, không ngại gian khó. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể giữ được bình tĩnh trước mọi tình huống để phán đoán và tìm ra hướng giải quyết. Tất cả mọi việc sẽ trở nên rối loạn rồi nhanh chóng làm bạn gục ngã. Niềm tin vào bản thân chính là sức mạnh để bạn vượt qua mọi giông bão của cuộc đời.

Tự tin giúp bạn sống vui


Tâm bình an ắt sóng gió cũng sẽ tự tan. Một người luôn tự tin về bản thân, sợ hãi trước mọi việc thì sẽ không bao giờ có được sự bình yên trong tâm hồn. Nỗi lòng tích tụ sẽ trở nên rất nặng nề, nếu không thể thoát ra, bạn mãi mãi sẽ không có được hạnh phúc. Sự tự tin sẽ xua tan mọi nỗi lo và đem đến sự lạc quan, yêu đời cho mỗi người.

Qua bài viết chia sẻ vừa rồi Sun Santa không chỉ mong các bạn nhỏ sẽ nuôi dưỡng và đánh thức được sự tự tin trong con người mình ma ngay cả các bậc phụ huynh cũng cần hướng đến. Tự tin mang lại cho bạn hạnh phúc và thành công vậy tại sao bạn không nuôi dưỡng và đánh thức nó.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Chia sẻ của chị Hương khi có con học tại Sun Santa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *